โรงพยาบาลเอกชล: มารยาททั่วไปของบุคลากรทางการแพทย์

โรงพยาบาลเอกชล: มารยาททั่วไปของบุคลากรทางการแพทย์

เป็นคนที่มีความรู้มากขึ้นในขณะนี้เมื่อคุณเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมารยาททั่วไปของแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชล ค้นหาตอนนี้ จรรยาบรรณทั่วไปของผู้ปฏิบัติงานทางการแพทย์มีดังต่อไปนี้

จงอดทนดี

จงอดทนดี คุณต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นผู้ป่วยที่ดีในโรงพยาบาล การเป็นผู้ป่วยที่ดีในโรงพยาบาลเป็นสิ่งสำคัญมาก เวชระเบียนของคุณเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคุณในการอยู่ในโรงพยาบาล เพื่อที่จะเป็นผู้ป่วยที่ดี คุณต้องปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์และทำตามคำสั่งของคุณ การดูแลเวชระเบียนในโรงพยาบาลเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณควรฟังคำสั่งของแพทย์เสมอและพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นผู้ป่วยที่ดีในโรงพยาบาล

แสดงความกตัญญูของคุณ

แสดงแสดงความกตัญญูต่อเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือและปฏิบัติต่อคุณในโรงพยาบาล เมื่อคุณอยู่ในโรงพยาบาล คุณควรขอบคุณเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือและดูแลคุณในโรงพยาบาล คุณควรขอบคุณเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือและปฏิบัติต่อคุณ เมื่อคุณอยู่ในโรงพยาบาล คุณควรแสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ช่วยเหลือคุณและปฏิบัติต่อคุณในโรงพยาบาล

ไม่เคยจะรำคาญ

ไม่เคยจะรำคาญ. คุณไม่ควรก่อกวนเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในโรงพยาบาล คุณไม่ควรที่จะสร้างความรำคาญให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในโรงพยาบาล

เมื่อพบแพทย์ในโรงพยาบาลเอกชลต้องทักทายเขาหรือเธอ วิธีทั่วไปในการทักทายเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์คือการพูดว่า “อรุณสวัสดิ์” หรือ “สวัสดีตอนบ่าย” นอกจากนี้ยังสามารถพูดว่า “สวัสดี” หรือ “ลาก่อน” ถ้าคุณไม่ทักทายพวกเขา พวกเขาจะรู้สึกอึดอัดและอาจไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

เมื่อคุณทักทายเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ คุณต้องก้มศีรษะเล็กน้อยแล้วทักทายพวกเขาด้วยมือที่หน้าอกของคุณ เมื่อคุณทักทายแพทย์ คุณต้องรักษาระยะห่างอย่างน้อย 3 เมตร

เมื่อคุณกำลังถูกตรวจโดยแพทย์ คุณต้องสุภาพและใจเย็น ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่สามารถสงบสติอารมณ์ได้ คุณสามารถพูดว่า “กรุณาตรวจสอบฉันอย่างช้าๆ” หากคุณไม่สามารถสงบสติอารมณ์ได้ คุณสามารถขอให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ตรวจคุณด้วยวิธีอื่น หากคุณต้องการให้แพทย์ตรวจด้วยวิธีอื่น คุณสามารถขอให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ใช้มือดันบริเวณที่ต้องการตรวจได้

 

โรงพยาบาลเอกชล: สาระน่ารู้เกี่ยวกับโภชนาการ

โรงพยาบาลเอกชล: สาระน่ารู้เกี่ยวกับโภชนาการ

จงเป็นคนที่มีความรู้มากขึ้นเมื่อคุณเรียนรู้ทุกสิ่งที่ทำได้เกี่ยวกับโภชนาการ รวมถึงข้อเท็จจริงสนุกๆ หาคำตอบได้แล้วที่ รพ.เอกชล ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโภชนาการที่คุณต้องรู้มีดังต่อไปนี้

คุณรู้หรือไม่ว่าประมาณ 50% ของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายพบได้ในทางเดินอาหาร?

คุณรู้หรือไม่ว่าคนทั่วไปสามารถดูดซึมสารอาหารในอาหารได้ประมาณ 20% เท่านั้น?

คุณรู้หรือไม่ว่า 90% ของโรคทั้งหมดเกี่ยวข้องกับอาหาร?

คุณรู้หรือไม่ว่าคนอเมริกันส่วนใหญ่ไม่กินผักและผลไม้เพียงพอ?

คุณรู้หรือไม่ว่าโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของบุคคลคือการกินผักและผลไม้อย่างน้อยห้ามื้อในแต่ละวัน?

คุณรู้หรือไม่ว่าโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของบุคคลคือการกินผักและผลไม้อย่างน้อยห้ามื้อในแต่ละวัน?

คุณรู้หรือไม่ว่าการรับประทานโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อร่างกาย

รู้หรือไม่ โปรตีนมากเกินไปไม่ดีต่อร่างกาย?

คุณรู้หรือไม่ว่าโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของบุคคลคือการกินผักและผลไม้อย่างน้อยห้ามื้อในแต่ละวัน?

คุณรู้หรือไม่ว่าโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของบุคคลคือการกินผักและผลไม้อย่างน้อยห้ามื้อในแต่ละวัน?

คุณรู้หรือไม่ว่าโภชนาการมีหลายประเภท?

คุณรู้หรือไม่ว่าการรับประทานอาหารที่สมดุลสามารถป้องกันการเจ็บป่วยและส่งเสริมสุขภาพได้?

 1. โภชนาการเป็นรากฐานของวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี เป็นรากฐานเพราะคุณจำเป็นต้องได้รับการหล่อเลี้ยงอย่างดีเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีได้
 2. คุณต้องมีร่างกายที่แข็งแรงเพื่อที่จะได้เพลิดเพลินกับผลของวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี
 3. คุณต้องกินอาหารที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดี
 4. คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการเตรียมอาหารเพื่อที่จะกินอาหารที่เหมาะสม
 5. คุณต้องกินอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อที่จะมีชีวิตที่ยืนยาวและมีสุขภาพที่ดี
 6. คุณต้องเรียนรู้วิธีควบคุมอาหารให้สมดุล
 7. คุณต้องเรียนรู้ที่จะกินให้ถูกต้อง
 8. คุณต้องรู้ว่าจะกินอะไรเพื่อให้ได้สารอาหารที่จำเป็น
 9. คุณต้องกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง
 10. คุณต้องกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ได้น้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ
 11. คุณต้องกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพ
 12. คุณต้องกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง
 13. คุณต้องกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นและมีพลังงานมากขึ้น

ปัจจัยทางโภชนาการที่สำคัญที่สุดคือวิตามินและแร่ธาตุ

ไขมันและโปรตีนก็มีความสำคัญเช่นกัน

นิสัยการกินเพื่อสุขภาพประกอบด้วย:

การบริโภคอาหารที่หลากหลาย

การรับประทานอาหารมื้อเล็ก ๆ ห้าถึงหกมื้อต่อวัน

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การรับประทานอาหาร

ที่สมดุลเป็นวิธีที่สำคัญที่สุดในการทำให้วิถีชีวิตมีสุขภาพที่ดี การรับประทานอาหารที่ดีหมายถึงการรับประทานอาหารที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังหมายถึงการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารที่สมดุลหมายความว่าคุณกินอาหารที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการรับประทานเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ที่หลากหลาย

โรงพยาบาลเอกชล: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาบาล

โรงพยาบาลเอกชล: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาบาล

เป็นคนที่มีความรู้มากขึ้นเมื่อคุณเรียนรู้ทุกสิ่งที่ทำได้เกี่ยวกับโรงพยาบาล รวมทั้งเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรงพยาบาล หาคำตอบได้แล้วที่ รพ.เอกชล ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโรงพยาบาลที่คุณจำเป็นต้องรู้มีดังต่อไปนี้

 1. โรงพยาบาลถูกคิดค้นขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและต้องการการรักษาพยาบาล
 2. ในสหรัฐอเมริกา มีประมาณ

โรงพยาบาล3.5 ล้านแห่ง และมีแผนกฉุกเฉินเกือบ 400,000 แห่ง เป้าหมายหลักของโรงพยาบาลส่วนใหญ่คือการช่วยให้ผู้คนมีอาการดีขึ้น หายจากอาการป่วย หรือเข้ารับการรักษาหากพวกเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์

 1. โรงพยาบาลยังสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีอาการปวดได้ ในโรงพยาบาล มีการให้ยาและการผ่าตัดบางอย่างเพื่อหยุดหรือบรรเทาอาการปวดของผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บหรือกำลังพักฟื้น
 2. เมื่อมีคนป่วยพวกเขาอาจถูกนำส่งโรงพยาบาล หากผู้ป่วยรู้สึกไม่สบายและไม่เคยไปโรงพยาบาลมาก่อน พวกเขาอาจไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไร
 3. หากบุคคลไม่รับการรักษาพยาบาลเมื่อจำเป็น อาจเสียชีวิตได้ เป็นการดีที่มีแพทย์และพยาบาลคอยช่วยเหลือตลอดเวลาเพื่อดูแลผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บ
 4. เมื่อทารกเกิด เขาหรือเธอจะได้รับการตรวจจากแพทย์ก่อน จากนั้นแพทย์และพยาบาลจะตรวจทารกเพื่อให้แน่ใจว่าทารกมีสุขภาพแข็งแรง
 5. โรงพยาบาลเป็นส่วนหนึ่งของสังคมมาหลายศตวรรษ อันที่จริง โรงพยาบาลแห่งแรกสร้างขึ้นใน 400 ปีก่อนคริสตกาล

9 โรงพยาบาลมีผลกระทบอย่างมากต่อการปรับปรุงชีวิตและลดอัตราการเสียชีวิต โรงพยาบาลเป็นสถานที่รักษาผู้ป่วยโรคเรื้อรังเช่นโรคมะเร็งและโรคเบาหวาน โรงพยาบาลได้รับการออกแบบเพื่อให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับผู้ป่วย

 1. โรงพยาบาลในอเมริกาและแคนาดาอยู่ภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางและรัฐ โรงพยาบาลต้องปฏิบัติตามกฎหมายเหล่านี้เมื่อทำการรักษาผู้ป่วย
 2. โรงพยาบาลเป็นกิจการขนาดใหญ่ พวกเขารวมถึงผู้คนจำนวนมากที่ทำงานในโรงพยาบาล รวมทั้งแพทย์ พยาบาล และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อื่นๆ พวกเขายังรวมถึงผู้ป่วยจำนวนมากที่เข้ามารับการรักษาและผู้ที่ออกไปหลังจากที่พวกเขาหายขาดแล้ว
 3. โรงพยาบาลมีความซับซ้อนมาก พวกเขาให้บริการมากมายและมีตัวเลือกการรักษาที่หลากหลาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น โรงอาหาร ห้องออกกำลังกาย และห้องสมุด พวกเขายังมีที่จอดรถ ห้องรับรอง ร้านขายของกระจุกกระจิก และคลินิกที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลที่พวกเขาต้องการ ประโยชน์ของการทำงานในโรงพยาบาลมีอะไรบ้าง? มีความเสี่ยงอะไรบ้าง? หาคำตอบได้แล้วที่ รพ.เอกชล
 • โรงพยาบาลให้การรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วย
 • โรงพยาบาลให้การรักษาพยาบาลแก่ทุกคนโดยไม่คำนึงถึงอายุหรือเพศ
 • บริการด้านสุขภาพรวมถึงการผ่าตัด การดูแลสุขภาพจิต การรักษาทางทันตกรรม และการดูแลฉุกเฉิน เป็นต้น
 • ผู้ป่วยมีสิทธิที่จะทราบเงื่อนไขทางการแพทย์ของตนโดยละเอียด
 • ในการรักษาความเจ็บป่วยของผู้ป่วย แพทย์และบุคลากรอื่น ๆ จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมให้ปฏิบัติงานได้ดีที่สุด
 • แพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพอื่นๆ มีบทบาทสำคัญในการรักษาผู้ป่วย พวกเขาใช้ทักษะในการรักษาและให้การรักษาที่ดีที่สุด

 

 

สัญญาณว่าต้องพาใครไปโรงพยาบาล

สัญญาณว่าต้องพาใครไปโรงพยาบาล

ในโลกที่ความเจ็บป่วยและอุบัติเหตุหลีกเลี่ยงไม่ได้ คนต้องรู้ระเบียบการที่ถูกต้อง เผื่อมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้ ดีกว่าเสมอที่จะปลอดภัยมากกว่าเสียใจและให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้ป่วย นี่คือจุดที่พวกเราที่โรงพยาบาลเอกชลเข้ามาในภาพ 

ไม่มีใครอยากอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสุขภาพของใครบางคนหรือแม้แต่ชีวิตของพวกเขาตกอยู่ในความเสี่ยง อาจเป็นเรื่องบอบช้ำสำหรับทั้งเหยื่อและบุคคลที่พยายามช่วยเหลือพวกเขา ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะรู้ว่าต้องทำอย่างไรในกรณีที่คุณต้องพาคนไปโรงพยาบาล 

เพื่อช่วยคุณ ให้ดูสัญญาณที่ต้องระวังในกรณีที่คุณจำเป็นต้องพาใครซักคนไปที่ห้องฉุกเฉิน: การ 

ไม่ตอบสนอง

หากคุณพบว่ามีคนหมดสติหรือเห็นคนเป็นลม ให้สังเกตพวกเขา หากคุณไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้หมดสติ คุณอาจต้องพิจารณาพาพวกเขาไปที่ห้องฉุกเฉิน คุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาหรือใช้ยาประเภทใด ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะปล่อยให้มืออาชีพ 

อาการปวดอย่างรุนแรงหรือกะทันหัน 

หากคุณหรือใครก็ตามที่คุณรู้จักกำลังประสบกับอาการปวดอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน นั่นอาจเป็นผลจากอาการป่วยต่างๆ มากมาย หากพวกเขาไม่สามารถยืน พูด หรือเคลื่อนไหวได้อีกต่อไป แสดงว่าเป็นธงสีแดงขนาดใหญ่ เพื่อความปลอดภัยควรนำส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุดเพื่อให้แพทย์ตรวจ 

สำหรับใครบางคนที่เจ็บปวดขนาดนี้ สิ่งสำคัญคือต้องให้พวกเขาอยู่นิ่งๆ แม้ว่าจะอยู่ในรถก็ตาม เส้นเลือดแตกหรือกระดูกหักจะต้องไม่ถูกแตะต้อง ดังนั้นอย่าเคลื่อนไหวอย่างกะทันหัน

ไม่สามารถควบคุมได้ เลือด 

ออกเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ที่มีบาดแผลหรือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม การสูญเสียเลือดมากเกินไปอาจทำให้เสียชีวิตหรือถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นได้ ถ้าคนที่คุณรู้จักเริ่มมีเลือดออกอย่างควบคุมไม่ได้ พวกเขาต้องถูกนำส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด ในระหว่างนี้ คุณควรพยายามทำให้พวกมันสงบลงและทำให้เลือดไหลช้าลง 

หายใจลำบาก 

ผู้ที่มีภาวะปอดมีความเสี่ยงต่อปัญหาการหายใจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง และควรจัดการกับปัญหาการหายใจทันที ตัวอย่างเช่น ถ้ามีคนกำลังเป็นโรคหอบหืดรุนแรง ยาสูดพ่นธรรมดาจะไม่ทำเคล็ดลับ ประเมินสถานการณ์และนำส่งโรงพยาบาลหากอาการแย่ลง 

สภาวะทางจิตใจที่เปลี่ยนไปกะทันหัน 

ในบางกรณีคนสามารถไปไกลจนลืมตนเองหรือคนรอบข้างได้ การมึนงงเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าบุคคลแสดงการเปลี่ยนแปลงทางจิตใจอย่างรุนแรงในทันทีทันใด ควรไปพบแพทย์ทันที อาจเป็นสัญญาณของอาการบาดเจ็บที่ศีรษะหรือปัญหาทางจิตอื่นๆ 

ข้อควรระวังที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดอุบัติเหตุในอนาคต

ข้อควรระวังที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดอุบัติเหตุในอนาคต

ในในชีวิตคุณไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต สักครู่หนึ่ง คุณแข็งแรงดี แต่ต่อมา โรคร้ายแรงก็ติดต่อคุณ ไม่เพียงเท่านั้น ทุกสิ่งยังถือเป็นอันตรายถึงชีวิต ไม่ว่าคุณจะอยู่ภายในหรือนอกบ้านก็ตาม ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยคือการปฏิบัติตามข้อควรระวังเหล่านี้ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นการป้องกัน: การ

 1. ถอด

ปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด เสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมดไว้ไม่ปลอดภัย เพราะอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้ ในบ้านของคุณ อาจมีวงจรไฟฟ้าที่คุณอาจไม่ทราบและทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอดปลั๊กทุกอย่างออกก่อนออกเดินทาง ไม่เพียงเท่านั้น แต่การทำเช่นนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินในยามที่คุณต้องชำระค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย

 1. การข้ามถนนอย่างปลอดภัย

เมื่อคุณเดินไปถึงจุดหมาย เป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะต้องอยู่อย่างปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ ทางม้าลายจึงเป็นสถานที่ทั่วไปสำหรับอุบัติเหตุทางรถยนต์ เนื่องจากการขับรถอย่างขาดความรับผิดชอบและการข้ามถนนโดยประมาท จากที่กล่าวมาควรรอให้ไฟหยุดแสดงสัญญาณว่าข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย 

 1. การขับขี่อย่างมีความรับผิดชอบ

เมื่อคุณอยู่ในรถ คุณถูกคาดหวังให้ขับขี่อย่างปลอดภัยและมีความรับผิดชอบ ดังนั้น หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ แต่ถ้าเป็นเรื่องสำคัญ ให้ข้ามไปข้างถนนเพื่อป้องกันไม่ให้รถติด นอกจากนี้ อย่าขับรถเมื่อคุณอยู่ภายใต้ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ สิ่งนี้จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเนื่องจากจิตใจของคุณทำงานได้ไม่ดี

 1. การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

ร่างกายของคุณต้องการการบำรุงหลังจากวันทำงานอันยาวนาน นั่นคือเหตุผลที่การกินผักและผลไม้จะให้วิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ นอกจากนี้ การทำเช่นนี้ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆ ที่พบภายนอกได้อีกด้วย นอกจากนั้น การกินอย่างถูกต้องยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดมะเร็งในร่างกายของคุณ

 1. รู้จักการปฐมพยาบาล

เมื่อใดก็ตามที่คุณได้รับบาดเจ็บ จะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณรู้การปฐมพยาบาล วิธีนี้จะช่วยบรรเทาสถานการณ์ได้ เนื่องจากคุณกำลังรักษาอาการบาดเจ็บเพียงบางส่วน นอกจากนั้น การมีความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลไม่เพียงแต่จะช่วยตัวเองได้เท่านั้นแต่ยังช่วยคนอื่นๆ อีกด้วย 

 1. รับข่าวสารอยู่เสมอ

ด้วยอินเทอร์เน็ต คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ได้ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ อาการของโรค และการรักษา ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทุกสถานการณ์ แม้ว่าคุณจะต้องระมัดระวังตัวด้วย เนื่องจากมีข่าวปลอมลอยอยู่ทั่วพื้นที่เว็บ นั่นคือเหตุผลที่คุณควรตรวจสอบข้อเท็จจริงทุกครั้งที่เรียนรู้สิ่งใหม่ 

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาของวัน และเป็นการดีที่สุดหากคุณพร้อมเสมอ เมื่อมันเกิดขึ้น สิ่งแรกที่คุณควรทำคือติดต่อช่วยเหลือทางการแพทย์ทันที หากคุณอยู่ในพื้นที่บุรีรัมย์ ประเทศไทย โรงพยาบาลเอกชลพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณเสมอ

 

โรงพยาบาลเอกชล: เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพ

โรงพยาบาลเอกชล: เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพ

โรงพยาบาล: เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพ

นานๆ ทีคนจะป่วยจากหลายสาเหตุ และคุณทำได้’ ไม่ทำอะไรกับมัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือลดโอกาสที่มันจะเกิดขึ้น และวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายนี้คือการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดี

มีหลายปัจจัยเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพ และนั่นคือสิ่งที่เราจะมาแก้ไขที่โรงพยาบาลเอกชลในวันนี้ เท่าที่เราชอบที่จะให้บริการคุณด้วยผู้เชี่ยวชาญและการดูแลที่มีคุณภาพ เราต้องการจำกัดการเยี่ยมชมของคุณที่นี่เพื่อตรวจสุขภาพประจำปีเท่านั้น

การใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีนั้นพูดง่ายกว่าทำ มันไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืนและเป็นความมุ่งมั่นตลอดชีวิต แต่ทุกคนต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้รวบรวมรายการเคล็ดลับพื้นฐานที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยให้คุณมีชีวิตที่มีสุขภาพดี

หลีกเลี่ยงอาหารขยะ อาหาร

ขยะเรียกว่าขยะด้วยเหตุผล พวกเขาให้คุณค่าทางโภชนาการเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยต่อร่างกายและอาจเป็นอันตรายต่อคุณ เราต้องการให้คุณหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ให้ได้มากที่สุด เราทราบดีว่าเป็นก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่ แต่เชื่อเราเถอะ คุณจะไม่เสียใจในการตัดสินใจครั้งนี้

หากคุณเพิ่งเริ่มต้นการเดินทางสู่วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี คุณไม่จำเป็นต้องหยุดกินอาหารขยะทันที คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการจำกัดการบริโภคอาหารเหล่านี้ให้อยู่ในระดับหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ปล่อยให้ตัวเองกินอาหารขยะสัปดาห์ละครั้ง หลังจากนั้นคุณสามารถเพิ่มแอนเต้ได้โดยการกินเพียงเดือนละครั้งเท่านั้น

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ การ

สูบบุหรี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการใช้ชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และเราที่โรงพยาบาลเอกชลไม่ให้คุณทำ นอกจากจะทำให้ร่างกายอ่อนแอลงแล้ว ยังทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น

 • มะเร็ง
 • เบาหวาน โรค
 • หลอดเลือดสมอง โรค
 • ปอด
 • วัณโรค
 • หลอดลมอักเสบ

การสูบบุหรี่ยังทำให้เกิดปัญหาในช่องปากซึ่งนำไปสู่กลิ่นปากและเหงือกเสียหายได้ 

กินเพื่อสุขภาพ

รากฐานของวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีคือการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุล การกินเพื่อสุขภาพจะทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณเพื่อที่คุณจะสามารถป้องกันแบคทีเรียและไวรัสต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดโรคได้

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสมดุลควรประกอบด้วยสิ่งต่อไปนี้

 • ผลไม้
 • ผัก
 • ธัญพืชเต็มเมล็ด
 • เนื้อไม่ติดมัน
 • ถั่ว
 • สัตว์ปีก
 • ไข่

ออกกำลังกายเป็นประจำ

วิธีที่ดีในการรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีคือการขยับเขยื้อน การออกกำลังกายสามารถช่วยเพิ่มความอดทนและความแข็งแรงของร่างกายโดยรวมได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงที่คุณจะเป็นโรคต่างๆ เช่น เบาหวานชนิดที่ 2 และมะเร็งบางชนิด นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการจัดการน้ำหนักตัวของคุณ

ส่วนที่ดีที่สุดคือมันมาในรูปแบบต่างๆ คุณไม่จำเป็นต้องไปยิมหากต้องการออกกำลังกาย คุณสามารถทำที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย การออกกำลังกายสามารถมาในรูปแบบของการทำงานบ้านได้ สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำให้ร่างกายของคุณเคลื่อนไหว 

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้มีวิถีชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้เรายังแนะนำให้คุณนัดตรวจสุขภาพประจำปีกับแพทย์ของคุณเพื่อที่พวกเขาจะได้ติดตามสุขภาพของคุณ หากคุณต้องการพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อย่าลังเลที่จะติดต่อเราที่โรงพยาบาลเอกชล!

เอกชล โรงพยาบาล: มารยาทในโรงพยาบาลสำหรับผู้มาเยี่ยม

เอกชล โรงพยาบาล: มารยาทในโรงพยาบาลสำหรับผู้มาเยี่ยม

เอกชล โรงพยาบาล: มารยาทในโรงพยาบาลสำหรับผู้มาเยี่ยม

โรงพยาบาลมารยาทสำหรับผู้เข้าชมที่จุดในชีวิตของคุณบางส่วนซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณอาจจะจบลงด้วยการป่วยและรักษาในโรงพยาบาลแม้ว่านี่อาจเป็นภาพที่เห็นแล้วเจ็บปวดใจ แต่คุณไม่สามารถทำอะไรได้มากนอกจากอยู่เคียงข้างพวกเขาและไปเยี่ยมพวกเขาเป็นครั้งคราว การทำเช่นนี้มักจะช่วยให้พวกเขาร่าเริงและเบิกบานใจในยามที่สถานการณ์ท้าทาย

นี่คือเหตุผลที่การรู้จักมารยาทในโรงพยาบาลสำหรับผู้มาเยี่ยมสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องไปเยี่ยมคนที่คุณรักบ่อยๆ ที่โรงพยาบาลเอกชล เราอยากให้ผู้ป่วยและผู้มาเยี่ยมรู้สึกสบายใจ เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับมารยาทเพื่อให้คุณได้รับคำแนะนำ:

ขออนุญาต

ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นยังไง ไม่เคยปรากฏตัวโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ก่อนออกจากบ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้แจ้งล่วงหน้าว่าคุณจะไปเยี่ยมพวกเขาภายในวันนั้น เนื่องจากผู้ป่วยอาจต้องเข้ารับการผ่าตัด ต้องพักผ่อน หรือไม่อยากมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น 

อย่าไปเยี่ยมถ้ารู้สึกไม่สบาย

ถ้าคุณมีอาการไอ มีไข้เล็กน้อย มีน้ำมูก หรือมีอาการเจ็บป่วยใดๆ คุณควรอยู่บ้านและไปเยี่ยมเยียนในโอกาสอื่น อย่าแพร่เชื้อโรคในที่ที่ระบบภูมิคุ้มกันและสุขภาพของผู้คนอ่อนแอลงแล้ว 

พึงระลึกไว้เสมอว่าความเจ็บป่วยของคุณสามารถส่งต่อไปยังพนักงานของโรงพยาบาล เช่น พยาบาลและแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยจำนวนมากได้ ถ้าคุณไม่ระวังมากเกินไป คุณอาจจะติดเชื้อทั้งโรงพยาบาลได้ ดีกว่าที่จะปลอดภัยกว่าเสียใจ

รักษาทัศนคติที่ดี

เมื่อคุณไปพบคนที่คุณรักและเห็นว่าอาการของเขาแย่ลงทุกวัน จะเป็นเรื่องง่ายที่จะแสดงอารมณ์มากเกินไป อย่างไรก็ตาม นี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่ผู้ป่วยต้องการ ทุกครั้งที่คุณเยี่ยมชม รักษาทัศนคติเชิงบวกให้มากที่สุด ให้คิดว่ามันเป็นวิธีที่ทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัย และยังคงมีความหวังที่จะลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง

ยิ่งไปกว่านั้น ให้หัวข้อที่สนุกสนาน ถ้าเป็นไปได้ อย่าถามพวกเขามากเกินไปเกี่ยวกับความเจ็บป่วยที่อาจทำให้พวกเขารู้สึกแย่ลงในกระบวนการนี้ ผู้ป่วยบางรายไม่ชอบเปิดเผยอาการป่วยของตนเอง ดังนั้นจึงควรหลีกหนีจากอาการดังกล่าว 

ให้ความช่วยเหลือ

ในขณะที่คุณกำลังเยี่ยมชม ให้ยืมมือและถามผู้ป่วยว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับงานบางอย่างหรือไม่ คุณสามารถช่วยโดยการพับผ้าห่ม รดน้ำต้นไม้ หรือขจัดของรกรอบห้อง เป็นความคิดที่ดีที่จะเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพให้พวกเขาด้วย เพียงให้แน่ใจว่าคุณปรึกษาแพทย์ของพวกเขาก่อน 

หากผู้ป่วยติดต่อคนที่คุณรักเพื่อแจ้งข้อมูลอัปเดตไม่ได้ ให้นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาเพื่อช่วยในการส่งอีเมลและข้อความ 

เอกชล โรงพยาบาล: ไปตรวจร่างกายประจำปีที่โรงพยาบาล

เอกชล โรงพยาบาล: ไปตรวจร่างกายประจำปีที่โรงพยาบาล

ไม่ต้องกลัวเมื่อถึงเวลาต้องไปตรวจสุขภาพประจำปีที่โรงพยาบาล แค่คิดว่าเป็นการดีเสมอที่จะทราบสถานะสุขภาพของคุณและวิธีจัดการกับปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น

การตรวจร่างกายส่วนใหญ่เป็นการตรวจร่างกายตามปกติ คุณสามารถคาดหวังได้ว่าพวกเขาจะไม่จู้จี้จุกจิกเกินไป และคุณสามารถได้รับผลการรักษาพยาบาลของคุณในขณะที่คุณรอ

อัปเดตประวัติสุขภาพ

ของคุณ แพทย์ของคุณจะผ่านแบบฟอร์มของโรงพยาบาลพร้อมคำถามที่จะถามคุณ คำถามเหล่านี้เป็นมาตรฐานสำหรับการอัปเดตประวัติสุขภาพของคุณ ส่วนใหญ่ แพทย์ในโรงพยาบาลไม่คุ้นเคยกับประวัติสุขภาพของคุณ ดังนั้นพวกเขาจะถามคำถามพื้นฐานเกี่ยวกับสุขภาพของคุณหากคุณมีข้อร้องเรียน

นี่เป็นเวลาที่ดีที่จะถามแพทย์เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือการร้องเรียนเกี่ยวกับความเจ็บปวดในปัจจุบัน

ตรวจสอบสัญญาณชีพของคุณ สัญญาณ

ชีพ คือการวัดการทำงานพื้นฐานของร่างกายของคุณ ตารางนี้แสดงช่วงสัญญาณชีพปกติสำหรับผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีโดยเฉลี่ยขณะพักผ่อน

ความดันโลหิต ค่า ปกติ  120/80
การหายใจ เฉลี่ย 12 ถึง 18 ครั้งต่อนาที
ชีพจร เฉลี่ย 60 ถึง 100 ครั้งต่อนาที
อุณหภูมิของร่างกาย การอ่านปกติ 36.5 °C ถึง 37.3 °C

 

ตรวจร่างกายด้วยสายตา

แพทย์ของคุณจะทำการตรวจร่างกาย รูปลักษณ์ของคุณ นี่เป็นเพียงเพื่อตรวจสอบสัญญาณของปัญหาสุขภาพที่มีอยู่หรืออาจเริ่มในพื้นที่ต่อไปนี้: 

 

ศีรษะ นี่คือการสังเกตทางกายภาพของใบหน้า ผิวหนัง หนังศีรษะ และผม
ตา การทดสอบการมองเห็นของคุณรวมถึงการอ่านแผนภูมิตามาตรฐานและการทดสอบหน้าปก ตรวจสอบการจัดตำแหน่งตา
หน้าอก แพทย์จะรับฟังปอดจากด้านหน้าและด้านหลังหน้าอก
หน้าท้อง แพทย์จะสัมผัสบริเวณต่างๆ เพื่อตรวจหาอาการใจสั่นและความผิดปกติ
ระบบกล้ามเนื้อและกระดูก ตรวจมือและข้อมือ การ
ทำงานของระบบประสาท ตรวจคำพูดและการเดิน

ทำการทดสอบในห้องปฏิบัติการเป็นประจำ

ตารางนี้แสดงการทดสอบในห้องปฏิบัติการขั้นพื้นฐานที่รวมอยู่ในการตรวจร่างกายตามปกติของคุณและนำผลลัพธ์ไปใช้อย่างไร

เอกซเรย์ทรวงอกแบบธรรมดา ผลที่ได้ใช้ตรวจหาสิ่งผิดปกติในปอด นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับสิ่งผิดปกติในหัวใจและบริเวณโดยรอบ
ตรวจนับเม็ดเลือดได้ครบถ้วน ซึ่งจะวัดชนิดและจำนวนเซลล์ในเลือด นอกจากนี้ยังจะวัดเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือด การทดสอบนี้ใช้เพื่อกำหนดสถานะสุขภาพของคุณ คัดกรองความผิดปกติ และประเมินภาวะโภชนาการ
การทดสอบทางเคมีแบบสมบูรณ์ ผลที่ได้ช่วยกำหนดระดับน้ำตาลในเลือด อิเล็กโทรไลต์ และความสมดุลของของเหลวตลอดจนการทำงานของไต

 

ไปโรงพยาบาลเอกชนใกล้บ้านคุณและสอบถามเกี่ยวกับแพ็คเกจพื้นฐานที่สมบูรณ์สำหรับการตรวจร่างกายประจำปี โรงพยาบาลเอกชนมีอุปกรณ์ที่ดีกว่าและสามารถให้ผลการทดสอบที่รวดเร็ว 

การตรวจร่างกายประจำปีของคุณในโรงพยาบาลจะรวมถึงการตรวจร่างกายตามปกติและการตรวจทางห้องปฏิบัติการทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบเพิ่มเติมโดยแพทย์ประจำคลินิกอื่นๆ เก็บบันทึกสุขภาพของคุณไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อการอ้างอิงด้านสุขภาพที่ง่ายเพราะไม่ง่ายที่จะค้นหาเมื่อจำเป็น

ผลลัพธ์ทางกายภาพประจำปีของคุณอาจเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในอนาคตเมื่อเกิดปัญหาสุขภาพ ดังนั้นควรใช้เวลาในการตรวจสุขภาพเป็นประจำเพราะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้สำหรับตัวคุณเองในขณะนี้

เอกชน โรงพยาบาล: วิธีสร้างความบันเทิงให้ตัวเองระหว่างการเข้าพัก

เอกชน โรงพยาบาล: วิธีสร้างความบันเทิงให้ตัวเองระหว่างการเข้าพัก

ใน เอกชล โรงพยาบาลเราตรวจสอบสถานะโดยรวมของคุณเพื่อช่วยให้คุณฟื้นตัวเต็มที่ อย่างไรก็ตาม การติดอยู่ในห้องเป็นเวลานานอาจดูน่าเบื่อ บางครั้ง คุณต้องการให้ตัวเล็กมารับฉันเพื่อกระตุ้นอารมณ์ของคุณหรือบางสิ่งบางอย่างเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของคุณชั่วขณะหนึ่ง เพื่อสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณ เราได้รวบรวมกิจกรรมบางอย่างที่คุณสามารถทำได้ระหว่างการเข้าพัก:

อ่านหนังสือที่น่าสนใจ การ

อ่านหนังสือเป็นกิจกรรมที่ให้ความบันเทิงที่ไม่ต้องใช้กำลังกาย นั่งบนเตียงในโรงพยาบาลพร้อมกับหนังสือดีๆ สักเล่มในมือแล้วสัมผัสได้ถึงการเดินทางสู่อีกโลกหนึ่ง ก่อนที่คุณจะรู้ เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็วเมื่อคุณดำดิ่งลงไปในเรื่องราว หนังสือแนะนำบางส่วนของเรามีทั้งประเภทที่สร้างแรงบันดาลใจหรือประเภทใดก็ตามที่คุณสนใจ

เขียนความคิดของคุณ

หลังจากที่ซึมซับตัวเองในการอ่านแล้ว คุณสามารถแสดงออกผ่านการเขียนได้ ด้วยสมุดบันทึกและปากกาในมือ ให้จดความคิดที่กำลังดำเนินอยู่ในใจของคุณเพื่อปลดปล่อย คุณยังสามารถสร้างเรื่องราวต่างๆ ของคุณเองและปล่อยให้จินตนาการนั้นโลดแล่นไป แม้ว่าคุณจะติดอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล แต่เพลิดเพลินไปกับวิวจากหน้าต่างและปล่อยให้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณท่องไปในโลกแห่งจินตนาการต่างๆ

พบปะสังสรรค์และสร้างสายสัมพันธ์ใหม่

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนใน เอกชล โรงพยาบาลยินดีให้บริการทุกความต้องการของคุณ พวกเขาเป็นมิตรและง่ายต่อการสนทนาด้วยเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการใครสักคนที่จะพูดคุยด้วย ทำความรู้จักกับพวกเขามากขึ้นด้วยการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งจะทำให้วันของพวกเขาสดใสขึ้น ใครจะไปรู้ คุณจะสร้างมิตรภาพใหม่ผ่านกระบวนการนี้

ดูสิ่งที่คุณต้องการจง

ภาพยนตร์และรายการมากมายนับไม่ถ้วนมีอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน ดังนั้นใช้มันให้เป็นประโยชน์ ดูทุกสิ่งที่คุณต้องการในขณะที่คุณพักผ่อนอยู่บนเตียง ลองภาพยนตร์ที่แตกต่างจากรสนิยมปกติของคุณเพื่อเปลี่ยนจังหวะ หากคุณมีแขกมาเยี่ยมเยียน คุณสามารถดูประเภทที่เป็นมิตรกับครอบครัวเพื่อให้ทุกคนได้รับเสียงหัวเราะ สิ่งสำคัญคือต้องสร้างความบันเทิงให้ตัวเองเพื่อที่ในแต่ละวันจะรู้สึกมีความหมายมากขึ้นและน่าเบื่อน้อยลง

ไปเดินเล่น

ถ้าได้รับอนุญาตให้ออกไปข้างนอก ก็สามารถเดินเล่นรอบสวนหรือที่อื่นๆ ใน เอกชล โรงพยาบาลได้ สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อตึง การลุกขึ้นยืนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เพียงแต่ออกกำลังกาย แต่ยังมองเห็นสภาพแวดล้อมรอบตัวคุณอย่างเหมาะสม โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราหากต้องการเพื่อนร่วมทาง

ไขปริศนา

ปริศนาเป็นเกมที่น่าสนใจและสนุกที่คุณสามารถลองได้ในขณะที่อยู่ในห้องของคุณ มันช่วยให้คุณได้รับความบันเทิงเป็นเวลาหลายชั่วโมงและในขณะเดียวกันก็ท้าทายจิตใจของคุณให้ตื่นตัวอยู่เสมอ ยิ่งกว่านั้นมันเป็นความรู้สึกที่คุ้มค่าเมื่อเห็นชิ้นส่วนทั้งหมดมารวมกันเพื่อสร้างภาพที่สวยงาม

โรงพยาบาล: อาหารมังสวิรัติที่ต้องลองทำเองที่บ้าน

โรงพยาบาล: อาหารมังสวิรัติที่ต้องลองทำเองที่บ้าน

ไม่ว่าคุณจะเป็นมังสวิรัติหรือไม่ก็ตามการลดการกินเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันจะดีต่อสุขภาพของคุณ . ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาไอเดียอาหารที่เป็นมิตรกับผักที่คุณอยากลองก็ไม่ต้องมองหาที่ไหน 

ในหน้านี้เราได้แสดงรายการอาหารผักยอดนิยมที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน อ่านเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่าง

Black Bean and Sweet Potato Chili

ถั่วดำและพริกหวานเป็นอาหารมันฝรั่งแสนอร่อยที่ประกอบไปด้วยเครื่องปรุงรสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวซึ่งทำให้พริกนี้มีรสชาติ แต่ไม่เผ็ด ส่วนผสมของมันเทศถั่วและมะเขือเทศทำให้เป็นอาหารที่ไม่เหมือนใคร

ส่วนผสม

 • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียม 2 กลีบ 
 • 1 หัวหอมเล็ก 
 • 2 มันเทศขนาดเล็ก 
 • 2 แครอทขนาดกลาง 
 • 1/2 พริกหยวกแดง
 • 1 (15 ออนซ์) ถั่วดำกระป๋อง
 • 1(15 ออนซ์) มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 • น้ำ 1/2 ถ้วยหรือน้ำซุปผัก
 • พริกป่น
 • 1 ช้อนโต๊ะ 1 ช้อนชายี่หร่า
 • 1/2 ช้อนชาพริกป่น
 • 1/2 ช้อนชาผงกระเทียม
 • 1/2 ช้อนชาเกลือ
 • 1/4 ช้อนชาพริกไทยดำ
 • ผักชีสดสำหรับโรยหน้า

แคลอรี่ต่ำ ลาซานญ่าผักโขม

ในทางกลับกันจานนี้ต้องการเพียงไม่กี่อย่างง่ายๆ ส่วนผสมเช่นบะหมี่ผักโขมแช่แข็งซอสมารินาราและชีสมังสวิรัติ โดยรวมแล้วเมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติเนื่องจากสามารถลิ้มรสชีสได้โดยไม่ต้องมีผลข้างเคียง

ส่วนผสม

 • 1 ลัง / 16 ออนซ์ คอทเทชีสไขมันต่ำ
 • จ1 ซอง / 10 ออนซ์ ผักโขมแช่แข็ง 
 • 1 1/2 ถ้วย / 6 ออนซ์ มอสซาเรลล่าชีสเจหั่นฝอย
 • 1/2 ถ้วย / 2 ออนซ์ พาร์มีซานชีสเจหั่นฝอย 
 • 1 ช้อนชา พริกไทยดำป่น
 • 1 ช้อนชา ออริกาโนแห้ง
 • 1/2 ช้อนชา เกลือ
 • 9 ก๋วยเตี๋ยวลาซานญ่า 
 • 2 ถ้วย Jarred Marinara ซอส
 • 1

ถ้วยน้ำมังสวิรัติถั่วและข้าวBurrito

คุณเป็นแฟนของเบอริโต้หรือไม่? ถ้าใช่ลองใช้สูตรนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ! สิ่งที่คุณต้องการจริงๆคือถั่วดำข้าวและเครื่องเทศเพื่อเติมเต็มห่อที่แข็งแรงเหล่านี้ คุณยังสามารถเพิ่มชีสและผักบางชนิดได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณหากคุณต้องการเพิ่มจำนวนมากขึ้น

ส่วนผสม

 • ข้าวสุก 2 ถ้วย
 • ผักชีสด 2 ช้อนโต๊ะผักชี 
 • 2 มะนาว 
 • 1/2 หัวหอมขนาดกลาง 
 • 3 ถึง 4 กลีบกระเทียม 
 • 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 
 • 1 (15 ออนซ์) ถั่วดำ
 • 1 ช้อนโต๊ะพริกป่น
 • 1/2 ช้อนชายี่หร่า
 • 1 ช้อนโต๊ะซอสร้อน
 • 2 ( ตอร์ตีญ่าขนาดใหญ่ 10 นิ้ว
 • เกลือเล็กน้อยเพื่อลิ้มรส

Bang Bang Cauliflower

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้กะหล่ำดอกสูตรนี้เหมาะสำหรับคุณ อาหารจานนี้ได้รับการดัดแปลงให้เป็นมังสวิรัติและปราศจากนมโดยส่วนใหญ่ประกอบด้วยผักและเหมาะสำหรับรับประทานในทุกโอกาส นอกจากนี้คุณยังสามารถเสิร์ฟบนควินัวพร้อมกับสลัดเคียงเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ส่วนผสม: 

 • ดอกกะหล่ำดอก 4 ถ้วย
 • 2 ไข่
 • 2 ถ้วยเกล็ดขนมปังแพนโก
 • เกลือและพริกไทย
 • 1 ต้นหอม

สำหรับซอสปัง:

 • 2 ช้อนโต๊ะซอสพริกหวาน
 • 2 ช้อนชาซอสร้อนศรีราชา
 • มายองเนส
 • 1/2 ถ้วยโยเกิร์ตกรีกธรรมดาไม่มีน้ำมัน 1/2 ถ้วย
 • โรยหน้า (ผักชีฝรั่งสับ หรือผักชี)
Theme: Overlay by Kaira