เมื่อไปเยี่ยมโรงพยาบาลผู้ป่วยอาจเข้าร่วมโดยบุคคลอื่นเช่นพยาบาลและบุคลากรในโรงพยาบาลอื่น ๆ ซึ่งจะตรวจสอบสถานะและความมีชีวิตชีวา สำหรับบางคนการปรากฏตัวของพนักงานเหล่านี้อาจทำให้เกิดความสับสนเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ป่วยต้องถูกคุมขังเป็นเวลานาน ดังนั้นหากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเหล่านี้นี่คือคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณแยกแยะได้ดีขึ้น

แพทย์ 

แพทย์เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่คุณพบบ่อยที่สุด โดยปกติแล้วพวกเขาเป็นแพทย์ที่มี MD หรือ DO ที่สำเร็จโครงการฝึกอบรมเพื่อส่งมอบการแทรกแซงด้านการดูแลสุขภาพ โดยปกติแพทย์สามารถเรียกได้ว่าเป็นแพทย์ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรทราบก็คือไม่ใช่แพทย์ทุกคนที่สามารถเป็นแพทย์ได้ 

นักศึกษาแพทย์ 

บุคคลที่เข้าเรียนในโรงเรียนแพทย์เรียกว่านักศึกษาแพทย์ พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้เรียกว่าแพทย์เมื่อเสร็จสิ้นการฝึกอบรมทางการแพทย์เท่านั้น เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วจะได้รับ ‘แพทย์’ โดยอัตโนมัติ 

นอกจากนี้นักศึกษาแพทย์จะยังคงถูกเรียกว่าแพทย์แม้ว่าการฝึกอบรมจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ตาม จะต้องใช้เวลาหลายปีก่อนที่ผู้ฝึกงานจะได้รับอนุญาตให้ฝึกด้วยตนเองโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์อาวุโส

ผู้อยู่อาศัย 

หลังจากสำเร็จการศึกษาในโรงเรียนแพทย์แล้วแพทย์จะสมัครโปรแกรมผู้อยู่อาศัยในโรงพยาบาลที่พวกเขาสามารถฝึกฝนตนเองได้ โปรแกรมการอยู่อาศัยอาจใช้เวลาสองปีหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ 

เพื่อน 

แพทย์คือแพทย์ที่ประสบความสำเร็จในการอยู่อาศัยและจะทำการศึกษาต่อไปโดยมุ่งเน้นไปที่ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน 

แพทย์ที่เข้ารับการรักษาแพทย์ที่ 

เข้าร่วมคือแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมที่จำเป็นและยังคงฝึกฝนอย่างต่อเนื่องในความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่พวกเขาต้องการมุ่งเน้น โดยปกติแพทย์ที่เข้าร่วมจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตน นอกจากนี้พวกเขายังแนะนำแพทย์ผู้เยาว์เพื่อนและผู้อยู่อาศัย 

ตัวอย่างเช่นแพทย์ที่เข้ารับการผ่าตัดสามารถเชิญแพทย์ฝึกหัดและผู้อยู่อาศัยมาดูในห้องผ่าตัดเพื่อให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผ่าตัดได้ ยิ่งไปกว่านั้นแพทย์ที่เข้าร่วมยังสามารถหางานเป็นคณบดีในโรงเรียนแพทย์ได้อีกด้วย 

จะรู้ได้อย่างไรว่าผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์คนไหนดีที่สุดสำหรับคุณ?

ในเรื่องการดูแลสุขภาพของคุณเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้มาดูแลคุณ คำแนะนำในการเลือกแพทย์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณมีดังนี้

  • ก่อนที่จะเลือกแพทย์ของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าสิ่งที่คุณกังวลคืออะไร หากคุณกำลังมีอาการป่วยหนักขอแนะนำให้หาแพทย์ที่เชี่ยวชาญในสาขานี้และมีประวัติทางการแพทย์ของคุณ 
  •  เมื่อเลือกแพทย์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เชื่อมต่อแล้ว สิ่งสำคัญเช่นกันที่แพทย์ของคุณควรรู้วิธีรับฟังคุณเพื่อที่คุณจะได้สบายใจมากขึ้นในการแบ่งปันปัญหาใด ๆ ที่คุณมีกับสุขภาพของคุณ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira