การเปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเกิดการระบาด ชีวิตสูญเสียงานได้รับผลกระทบโอกาสในการเดินทางที่ จำกัด และอื่น ๆ แม้ว่าจะมีมาตรการด้านความปลอดภัยและวัคซีนมากมาย แต่ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่เราจะต้องดูแลสุขภาพให้ดีขึ้น 

มีหลายวิธีในการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีเช่นการรับประทานอาหารที่สมดุลและออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการ COVID-19 ในช่วงนอกโอกาสเช่น 

  • ไข้
  • ไอ
  • หวัด
  • ปวดตามร่างกาย 
  • ท้องเสีย
  • สูญเสียความรู้สึก 

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านของคุณเองเพื่อที่คุณจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้อาการแย่ลง เงื่อนไข. ลองดูสิ!

สงบสติอารมณ์

หากคุณรู้สึกไม่สบายและ ความกลัวที่จะมีไวรัสกำลังเริ่มจมลงสิ่งแรกที่คุณควรทำคือสงบสติอารมณ์ อย่าปล่อยให้ความคิดของคุณพลุ่งพล่าน แต่ให้หายใจเข้าลึก ๆ การตื่นตระหนกอาจทำให้อาการของคุณแย่ลง เนื่องจากอาการของ coronavirus คล้ายกับโรคไข้หวัดคุณจึงไม่ควรคิดว่าเลวร้ายที่สุดในทันทีและหวังว่ามันจะโอเค 

อยู่บ้าน

ด้วยการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของไวรัสขอแนะนำให้คุณอยู่บ้านหากคุณมีอาการใด ๆ คุณควรหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกในช่วง 2-3 วันแรกเพื่อที่คุณจะได้พักฟื้นอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามหากผ่านไป 2 สัปดาห์และอาการแย่ลงสามารถไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเอกชลได้ 

อยู่ไฮเดรทเคล็ดลับสุขภาพที่สำคัญอีกอย่างถ้าคุณกำลังรู้สึกป่วยคือให้ความชุ่มชื้นด้วยตัวคุณเอง 

ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีอาการน้ำมูกไหลและไอ หยุดพักจากที่ทำงานหรือโรงเรียนเพื่อที่คุณจะได้หายจากโรคภัยไข้เจ็บได้อย่างเหมาะสม การนอนหลับที่ดีสามารถช่วยบรรเทาความเจ็บปวดในร่างกายของคุณได้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องใช้เวลานี้ในการจดจ่อกับตัวเอง 

กินผักและผลไม้การกินผัก

สีเขียวและผลไม้ฉ่ำสามารถปรับปรุงสภาพของคุณได้ เนื่องจากจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ต้องการ คุณควรบริโภคอาหารให้มากเพื่อให้คุณมีพลังงาน หากคุณรู้สึกเบื่ออาหารให้ทานครั้งละน้อย ๆ อย่าลืมทานยาหลังอาหารทุกมื้อและหลีกเลี่ยงการเคลื่อนย้ายไปรอบ ๆ บ้าน 

ปรึกษาแพทย์ของคุณได้ที่เอกชลโรงพยาบาลเอกชล 

สายงานของโรงพยาบาลเปิดให้บริการตลอดเวลาหากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลทางการแพทย์เกี่ยวกับสุขภาพของคุณ มีแพ็คเกจมากมายที่เรานำเสนอเช่นการตรวจร่างกายการฉีดวัคซีนและอื่น ๆ เรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณดังนั้นโปรดติดต่อเราได้ตลอดเวลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira