ขออภัยในความไม่สะดวก

กำลังปรับปรุงเวปไซต์

ท่านสามารถติดตามข่าวสารผ่าน ลิ๊ง Facebook ได้ครับ

การใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีมักถูกมองว่าเป็นเรื่องยากและเป็นไปไม่ได้. คุณต้องออกกำลังกายกินผักและผลไม้นอนหลับให้เพียงพอและดื่มน้ำมาก ๆ เป็นเคล็ดลับที่เราได้ยินซ้ำแล้วซ้ำเล่า. แม้ว่าจะดูเหมือนพูดง่ายกว่าทำ. แต่ก็มีวิธีเล็กน้อยที่คุณสามารถปรับปรุงวิถีชีวิตของคุณได้. การเลือกอย่างมีสติทุกวันจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้เล็กน้อยโดยไม่ต้องสังเกตเลย! นี่คือเคล็ดลับบางประการที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นได้.

ดื่มน้ำ

คุณเคยได้ยินสิ่งนี้มาก่อนและนั่นเป็นเพราะควรค่าแก่การทำซ้ำ. การขาดน้ำอาจทำให้เกิดโรคต่างๆมากมายโดยเฉพาะในระบบทางเดินปัสสาวะ การดื่มวันละสองสามลิตรช่วยปกป้องร่างกายของคุณจากความเสียหายและทำให้ระบบต่างๆทำงานได้อย่างถูกต้อง. นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยเพิ่มจำนวนแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญได้อีกด้วย จากการศึกษาพบว่าการดื่มน้ำ 500 มล. ก่อนมื้ออาหาร 30 นาทีช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ถึง 44% นั่นเป็นเพราะมันเพิ่มการเผาผลาญของคุณและเร่งกระบวนการเผาผลาญแคลอรี่.

กินอาหารให้ครบ

ซึ่งหมายถึงการหลีกเลี่ยงอาหารขยะและอาหารแปรรูป. นอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังมีเส้นใยโปรตีนและธาตุอาหารรองต่ำและเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต. มีหลายครั้งที่คุณรู้สึกว่าการกินอาหารขยะอาจไม่เพียงพอและนั่นเป็นเพราะอาหารเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นศูนย์ความสุขของคุณกระตุ้นให้สมองของคุณกินมากเกินไป. คุณไม่เพียง แต่กินแคลอรี่เปล่า ๆ เท่านั้น แต่คุณยังรู้สึกท้องอืดและเพิ่มน้ำหนักโดยไม่จำเป็นให้กับร่างกายอีกด้วย.

อาหารทั้งตัวหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการแปรรูป. เนื้อสัตว์ถั่วผลไม้และผักที่ไม่บรรจุกระป๋องอยู่ในประเภทนี้ มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการเช่นไขมันโปรตีนและไฟเบอร์ที่ดีต่อสุขภาพ.

เราทราบดีว่าการเปลี่ยนแปลงอาหารอย่างรุนแรงเป็นเรื่องยากนั่นเป็นเหตุผลที่เราไม่แนะนำ. หากอาหารของคุณมีคาร์โบไฮเดรตมากเช่นข้าวหรือขนมปังให้ลองลดการเสิร์ฟลงครึ่งหนึ่งและเพิ่มเนื้อสัตว์แทน ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่รู้สึกหิวเร็ว.

ทำคาร์ดิโอ

ผู้คนจำนวนมากหันหลังให้กับสิ่งนี้เนื่องจากพวกเขาคิดว่ามันเหนื่อยและใช้เวลานานเกินไป. แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกโรงยิมเพื่อทำคาร์ดิโอ. เพียงแค่ทำตามขั้นตอนติดต่อกันสามครั้งต่อวันคุณก็ออกกำลังกายได้แล้ว. การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม แต่ยังด้อยค่า. ไม่ว่าคุณจะต้องการหรือไม่คุณก็ทำทุกวันอยู่แล้วดังนั้นคุณจึงทำคาร์ดิโอโดยไม่รู้ตัว. กุญแจสำคัญคือการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ. การเดินอย่างรวดเร็วเป็นเวลา 20 นาทีหรือจ็อกกิ้งสักหน่อยสามารถส่งผลดีต่อร่างกายของคุณได้มาก.

นอนหลับโดยปิดไฟ

การนอนในขณะที่มีแสงจ้าสามารถขัดขวางการผลิตฮอร์โมนการนอนหลับของร่างกายซึ่งก็คือเมลาโทนิน. โดยการนอนหลับโดยปิดไฟหรือปิดตาด้วยหน้ากากอนามัยเมลาโทนินจะผลิตตามปกติและช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น. แน่นอนว่าการนอนหลับให้ได้ 6 ถึง 8 ชั่วโมงทุกคืนเป็นชั่วโมงที่แนะนำเพื่อที่คุณจะได้ตื่นและรู้สึกกระปรี้กระเปร่าในวันถัดไป.

 

 

Theme: Overlay by Kaira